Thực hư vụ “đổ 56L xăng vào bình 50L” tại cây xăng Trần Cung-Hà Nội

Thực hư vụ “đổ 56L xăng vào bình 50L” tại cây xăng Trần Cung-Hà Nội qua clip vẫn chưa được sáng tỏ, tuy nhiên cả 2 bên đều khá bức xúc. Về phía anh Vượng bức xúc vì cho rằng cửa hàng này đã gian lận còn về phía chủ cửa hàng lại cho rằng anh Vượng đã tát vô cớ nhân viên gây xúc phạm đến cửa hàng. Khi mọi việc chưa được sáng tỏ, video clip này đã được chia sẻ trên mạng xã hội và ngay chóng gây “sốt”.

Thực hư vụ "đổ 56L xăng vào bình 50L"

Sau khi clip này trở nên được quan tâm đặc biệt trên mạng xã hội và dấy lên nhiều tranh luận, cả 2 phía là chủ xe và chủ cây xăng đã có những phản ứng đầu tiên.

Hôm qua 26/10, chủ cửa hàng xăng dầu 117 Trần Cung đã viết trên trang cá nhân, khẳng định cửa hàng mình không có chuyện gian lận trong kinh doanh xăng dầu, đồng thời bất bình vì khách hàng đã hành hung nhân viên và tung clip lên mạng xã hội nhằm bôi xấu cửa hàng.

Người chủ viết: “Là người quản lý Cửa hàng xăng dầu Trần Cung – tôi xin khẳng định:

Cột bơm không gắn thiết bị gian lận xăng dầu của khách hàng. Niêm phong kẹp chì của cơ quan chức năng còn nguyên. Chi cục đo lường chất lượng đã kiểm tra đột xuất (ngày 22/10/2015) và kết luận không có gian lận về số lượng hàng hóa.

Công nhân bán hàng thao tác đúng quy trình, không bơm nối số, nối vòi. Cửa hàng có lắp đặt camera để giám sát nhân viên bán hàng để tránh nhân viên bơm nối số, gian lận của khách hàng.

Chủ cây xăng 117 Trần Cung tố ngược lại khách, khẳng định không gian lận

Chủ cây xăng đã đứng ra khẳng định rằng cây xăng không hề gian lận. Bên cạnh đó còn tố lại hành vi đánh người của khách bơm xăng

Chúng tôi sẵn sàng và ngay lập tức mời chủ xe và cơ quan chức năng kiểm tra đối chứng để chứng minh. Cột bơm vẫn nguyên trạng, niêm phong kẹp chì, không có sự thay đổi sau khi sự việc xảy ra.Tôi khẳng định không có chuyện gian lận hàng hóa tại Cửa hàng xăng dầu Trần Cung. Cửa hàng sẵn sàng chịu phạt 50 triệu nếu khách hàng chứng minh có gian lận về số lượng hàng bán qua cột bơm.

Về việc xe của khách hàng có dung tích bình xăng theo công cáo 50 lít, tuy nhiên khi bơm đầy thì đồng hồ trên cột bơm hiển thị 56 lít. Sai lệch 6 lít/50 lít, tỷ lệ 12% trên tổng số lượng, việc này không thể thực hiện bởi khách hàng sẽ phát hiện được ngay. Mặt khác quy đinh nhà nước đối với sai số cột bơm tối đa 0,4%, quá tỷ lệ trên sẽ bị sử phạt rất nặng, nhiều trường hợp bị thu hồi giấy phép kinh doanh. Chúng tôi không chạy theo lợi nhuận trước mắt để đánh mất lòng tin nơi khách hàng.”

đáp lời Thực hư vụ "đổ 56L xăng vào bình 50L"

Lý giải nguyên nhân này, chúng tôi cho rằng dung tích bình xăng theo công cáo của nhà sản xuất và dung tích thực tế có sự sai lệch (Không tính đến hệ thống ống dẫn, miệng bình…). Trường hợp này đã xảy ra ở nhiều cửa hàng xăng dầu, khi kiểm tra lại bằng bình đo tiêu chuẩn, cột bơm vẫn chạy chính xác. Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và tránh tình trạng trào xăng có thể gây cháy nổ, các nhà sản xuất thường để con số dung tích bình xăng thấp hơn so với con số thực. Do đó, lượng xăng thực tế đổ vào bình cao hơn dung tích bình xăng do nhà sản xuất đưa ra cũng không phải là chuyện lạ.

Ngay khi xảy ra sự việc khách khiếu nại về số lượng hàng hóa, nhân viên bán hàng đề nghị khách hàng xả lại để kiểm tra số lượng nhưng khách hàng không đồng ý và lập tức hành hung nhân viên bán hàng.

chiếc xe Thực hư vụ "đổ 56L xăng vào bình 50L"

Hành vi của chủ xe khi hành hung nhân viên bán hàng mặc dù đã được nhân viên bán hàng giải thích căn kẽ, đồng thời cho người quay clip đưa lên mạng xã hội để làm mất uy tín cửa hàng. Chúng tôi phản đối hành vi trên. Rất mong cộng đồng mạng nhìn nhận vấn đề một cách khách quan để có sự đánh giá chính xác, tránh nghi ngờ oan nhân viên cây xăng và cửa hàng xăng dầu “ăn gian” tiền của khách.

Một lần nữa chúng tôi khẳng định Cửa hàng xăng dầu Trần Cung luôn thực hiện phương châm: bán hàng đúng số lượng. Lấy uy tín để tạo dựng lòng tin nơi khách hàng. Chúng tôi đã và sẽ thực hiện đúng phương châm đó”.

Đồng thời, chủ cửa hàng cũng đăng tải đoạn camera của cửa hàng quay được cảnh người chủ xe Kia Cerato đã yêu cầu nhân viên đổ xăng nhiều lần ra sao, và sau đó hành hung nhân viên như thế nào.

Về phía mình, ngày hôm nay 27/10, người khách hàng mua xăng, chủ xe Kia Cerato là anh Hoàng Văn Vượng đã làm việc với một số báo đài, và đồng thời đưa chiếc xe Kia Cerato của mình ra gara ô tô Nam Trường Thành, nằm trên đường Nguyễn Văn Huyên, quận Cầu Giấy, Hà Nội để kiểm tra.

Tại đây, giám đốc gara Nam Trường Thành, anh Nguyễn Quyết Thắng, đã khẳng định bình xăng xe Kia Cerato của anh Vượng là nguyên bản, không thay đổi thể tích. Theo anh Thắng: “Tôi khẳng định bình xăng này không hề có chuyện độ rộng ra mà là nguyên bản và con số 56,6 lít xăng hơi vô lý”.

bình xăng Thực hư vụ "đổ 56L xăng vào bình 50L"
Xe của anh Vượng được kiểm tra bình xăng tại gara Nam Trường Thành. Người mặc áo kẻ trong hình là anh Thắng, giám đốc Gara.
Anh Vượng cho biết sẵn sàng đối chất với chủ cửa hàng xăng dầu để tìm ra sự thật.

Theo autopro

Hotline
090 415 3395

thuê xe ngay

Quý khách vui lòng điền vào mẫu bên dưới để đăng ký thuê xe hoặc nhận tư vấn từ đội ngũ chăm sóc khách hàng của chúng tôi

Khách hàng nói về Bắc Hà

Hàng ngàn lượt khách hàng hài lòng về dịch vụ cho thuê xe của Bắc Hà