Mẹo đơn giản giúp chống sa lầy cho ô tô

Mùa mưa, với những tài xế thường xuyên di chuyển ở vùng đồi núi, đầm lầy thì hiện tượng bánh xe bị sa trong bùn, quay tít mà xe không hề nhúc nhích không phải chuyện lạ.

Bùn lầy là một trong những thứ đáng sợ với giới tài xế, bởi phần lớn xe được thiết kế cho những con đường tiêu chuẩn, với bề mặt ma sát tốt. Mặt đất nhão nhoẹt có thể khiến xe bị lún và việc thoát ra có thể đầy chông gai.

Cách đơn giản chống lún ôtô 2015

Tuy nhiên, không phải không có giải pháp để thoát lún bùn, hoặc cát và những bề mặt tơi xốp. Từ túi cát, dây xích, thân cây cho đến thảm lót sàn đều có thể được trưng dụng để cứu lún. Nhưng cách tốt nhất là làm sao để không bị lún.

Tài xế có cách làm đơn giản nhưng hiệu quả để vượt qua quãng đường lầy lội. Một thanh đỡ được buộc vào bánh xe theo chiều ngang, đầu chừa ra ngoài đoạn dài. Khi xe chạy, dụng cụ hỗ trợ đặc biệt trở thành bề mặt cứng vừa đủ để bánh xe lăn qua mà không bị lún và cứ thế tiếp tục.

Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp vạn năng. Trên là ý tưởng, còn thực hiện hiệu quả hay không thì tùy theo địa hình.

Hotline
090 415 3395

thuê xe ngay

Quý khách vui lòng điền vào mẫu bên dưới để đăng ký thuê xe hoặc nhận tư vấn từ đội ngũ chăm sóc khách hàng của chúng tôi

Khách hàng nói về Bắc Hà

Hàng ngàn lượt khách hàng hài lòng về dịch vụ cho thuê xe của Bắc Hà