Kinh nghiệm chinh phục Mũi Đôi – điểm cực Đông của Tổ Quốc

Kinh nghiệm chinh phục Mũi Đôi – điểm cực Đông của Tổ Quốc

Chinh phục Mũi Đôi – điểm cực Đông đất liền Việt Nam là những chặng đường đầy gian nan thử thách. Đam mê du lịch khám phá, cùng những người bạn của mình thực hiện hành trình chinh phục Mũi Đôi ở Khánh Hòa. Ngoài cảnh sắc núi non, biển trời tuyệt đẹp, thì phần thưởng sau khi chinh phục Mũi Đôi chính là được đón ánh bình minh sớm nhất trên dải đất hình chữ S.

Có nhiều tranh luận về điểm cực Đông của nước ta giữa Mũi Đại Lãnh (Phú Yên) và Mũi Đôi (Khánh Hòa), nhưng đối với nhiều dân phượt thì đó là phần lục địa nằm ở Mũi Đôi, bán đảo Hòn Gốm, xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa. Đây là một trong số 5 điểm đến (4 cực, 1 đỉnh) mà các bạn trẻ yêu thích du lịch bụi rất muốn chinh phục. Tại điển tọa độ này, một chóp inox đã được gắn vào ngày 4/8/2012 bởi một nhóm bạn để làm mốc điểm cực cho các đoàn đi sau.

Khám phá mũi cực đông của Tổ Quốc:

Mũi Đôi – Hòn Đầu nằm trên bán đảo Hòn Gốm của vịnh Vân Phong, thuộc địa phận xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hoà. Người ta gọi là Mũi Đôi là vì tại một vị trí có hai doi đá cùng nhô ra biển Đông. Mũi Đôi còn có tên khác là Mũi Bà Dầu, nơi đây có cảnh quan thiên nhiên rất đẹp với các kết cấu đá đã tạo thành những kỳ tác đá muôn hình, muôn vẻ. Đặc biệt, Mũi Đôi còn là điểm cực Đông và là nơi đón ánh bình minh sớm nhất của một ngày mới trên dải đất hình chữ S.

Thời điểm lý tưởng: Thuộc huyện Vạn Ninh nên thời tiết tại Cực Đông sẽ mang nét đặc trưng của tỉnh Khánh Hòa với hai mùa là mùa mưa và mùa nắng. Mùa mưa thường ngắn, kéo dài từ tháng 9 đến tháng 12 nhưng tập trung chủ yếu vào tháng 10 và 11. Từ tháng 1 đến tháng 8 là mùa khô, thời tiết mát mẻ nhất vào khoảng tháng 1-5, thời gian còn lại trời nóng, nhiệt độ có thể lên tới 34-38 độ C. Nếu có thể các bạn nên sắp xếp thời gian chinh phục Cực Đông vào khoảng đầu năm, trời mát, ít mưa sẽ không khiến bạn quá mệt mỏi và vất vả.

Đi cực đông bạn nên chuẩn bị những gì: Vì để chinh phục cực đông của tổ quốc cũng khá vất vả thế nên bạn cũng phải chuyển bị cho mình tương đối tốt để đảm bảo hành trình của mình được trọn vẹn.

  • Việc đầu tiên bạn cần quan tâm là muốn tự khám phá cực đông hay thuê người dẫn đường. Vì nếu bạn thuê người dân đường thì coi như xong mọi chuyện chuẩn bị, vì ở đó bạn có thể liên hệ họ sẽ chuẩn bị cho mình tương đối các vật dụng và đồ cần thiết để di chuyển hay cắm trại tại đó.
  • Nếu bạn muốn tự khám phá thì nên chuẩn bị lều, túi ngủ, đồ ăn thức uống nhẹ cho 3-4 bữa. Đặc biệt là thiết bị GPS, nhưng theo nguồn tin gần nhất thì đường vào Mũi Đôi đã mòn bạn có thể đi theo những vạch chỉ đường và những chai nước
  • Về Quần Áo, Giấy Dép, một số thuốc và dụng cụ y tế Vì ở đây không phải đi dã ngoại, picnic thế nên bạn chọn những bộ độ thoáng, thể thao, tránh một số trường hợp đi phượt mà va ly kéo, mặc váy áo dài thướt tha.

Bắt đầu hành trình khám phá Mũi Đôi:

Con đường đi từ Đầm Môn ra Mũi Đôi chia làm hai chặng: chặng đầu đi bộ, sau đó đi thuyền. Với lộ trình đi bộ, du khách phải vượt qua một đồi cát dài khoảng 4km với những con suối, trảng cỏ và hai con dốc khá cao để tới Vịnh Cỏ Ống – nơi có thuyền máy sẽ chở du khách thẳng tiến ra Mũi Đôi. Theo thuyền vượt biển, du khách không những cảm nhận được không gian mênh mông hòa trộn giữa trời biển bao la mà còn cảm nhận được khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp trong ngày biển lặng sóng, trời trong xanh, gió thổi nhè nhè… Điểm đầu tiên mà du khách bắt gặp trên con đường biển dẫn ra Mũi Đôi là Mũi Khơi. Đây là một doi đá nhô ra biển và do sự kiến tạo kỳ thú của thiên nhiên, các tảng đá ở đây xếp chồng chéo lên nhau tạo thành những hang hốc để chim Yến làm tổ.

Với những ưu đãi của thiên nhiên, phong cảnh ở Mũi Đôi thật đẹp. Đến đây, ngoài việc được ngắm nhìn những khối đá to, mang hình thù kỳ thú, du khách còn có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn cảnh đẹp của biển cả, đặc biệt sẽ được đón ánh bình minh sớm nhất của một ngày mới trên dải đất hình chữ S của Việt Nam.

Hòn Đôi là một đảo nhỏ nằm tách khỏi dãy núi Hòn Gốm, ở phía đông bắc Mũi Đôi và cách đất liền khoảng 500m. Trên đảo có rất nhiều khối đá lớn mang hình thù kỳ lạ, đẹp mắt như: hình người mẹ, em bé, ông quan, con khỉ, con hải cẩu, con voi… cùng rất nhiều cảnh quan hấp dẫn khác.

Một trong những cảnh quan vô giá của Mũi Đôi – Hòn Đôi chính là các kết cấu đá đã tạo thành những kỳ tác đá muôn hình muôn vẻ rất đẹp, đáng chú ý là hai khối đá rất lớn nhô hẳn lên cao, có hình giống hình hai đầu người của người mẹ và em bé đang hướng mặt ra biển ở Hòn Đôi. Đây cũng chính là lý do vì sao Hòn Đôi có tên là Hòn Đầu.

Hy vọng những thông tin trên mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp cho du khách có được một chuyến đi tuyệt vời nhất.

Here is a collection of places you can buy bitcoin online right now.

Hotline
090 415 3395

thuê xe ngay

Quý khách vui lòng điền vào mẫu bên dưới để đăng ký thuê xe hoặc nhận tư vấn từ đội ngũ chăm sóc khách hàng của chúng tôi

Khách hàng nói về Bắc Hà

Hàng ngàn lượt khách hàng hài lòng về dịch vụ cho thuê xe của Bắc Hà